[PSE]CHAP3 : THE VESTAL RAT

posted on 19 Nov 2013 21:37 by sherly

“ ออสการ์แกคิดว่าพรุ่งจะมีได้อีกกี่วัน? ” หญิงสาวเจ้าของเรือนผมทองเอ่ยปากถามสิงห์เพศผู้ร่างใหญ่คู่หูของตัวหล่อนเอง แต่นั่นก็เป็นการถามที่ดูเปล่าประโยชน์ถึงจะมีคาร์ริสม่าฟังภาษาสัตว์ได้แต่ก็ใช้ในเอลิเชี่ยนไม่ได้นี่นา.. ขืนใช้คงได้โดนกระทงที่สองแน่ เชอร์รี่พลางคิดอะไรเพลินๆจนเผลอหลับบนตัวของคู่หูตัวเองและจนกระทั่งมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาหาตั้งสี่คนแหนะ..


ภารกิจตามหาเทวทูตเรมิเอลกับคนกลุ่มนี้...?


ถึงจะไม่เต็มใจแต่ก็เป็นคำสั่งที่ขัดไม่ได้.. หรือที่จริงอาจจะเป็นแผนประหารชีวตินอกสถานที่ของศาลก็ได้ใครจะรู้ เวลาแบบนี้เชื่อใจใครก้ไม่ได้แม้แต่หัวหน้าหน่วยของตัวเอง คนพวกนี้ก็คงวางใจมากไม่ได้.. ระหว่างที่คุยงานกันซึ่งตัวเชอร์รี่เองก็ไม่ได้ใส่ใจมากเท่าไหร่เลยไม่ออกความเห็นะไรมาก ได้มีวิดิโอหนึ่งส่งมาให้...

แต่ก็ไม่ทำให้ใบหน้าของเจ้าหล่อนนั้นความรู้สึกแย่หรือดีอะไรขึ้นมาเลย


.........


Tokyo , Japan

ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปสำรวจจนแล้วจนรอดก็ยังหาเบาะแสอะไรไม่ได้และในตอนนั้นเองเสียงหวีดร้องของเพื่อร่วมทีมซักคนที่เจ้าหล่อนก็ไม่ได้ใส่ใจที่จะจำดังขึ้นมาจนต้องวิ่งไปตามต้นเสียง


"หัวหน้า...หัวหน้า..... หัวหน้าตายแล้ว!"


ร่างของโจชัวร์ถูกตรึงไว้กับกำแพงโดยลิ่มที่ปักตรงกลางคอเขา เลือดจำนวนมากไหลออกมากจากปากแผลกว้างนั้นส่งกลิ่นคาวคละคลุ้งไปทั้งห้อง ดูเหมือนเฮย์เดนที่จะเสียสติไปแล้วลงไปนั่งกับพื้นพึมพำอะไรบางอย่างคนเดียวและอเล็กซิสสาวคนที่สองของทีม เนื่องจากเวลาที่มีไม่มากและตัวเจ้าหล่อนเองก็อยากทำให้มันจบไวๆเลยไม่มัวยืนอาลัยศพตรงหน้านานนักและเดินสำรวจไปจนพบประตูบานใหญ่


“ไขรหัส 9 หลัก?...”


เชอร์รี่พยายามเค้นทุกอย่างในสมองตัวเองเพื่อที่จะไขรหัสประตูตรงหน้าให้ได้ แต่มันก็กินเวลาไปพอสมควรเนื่องจากมันสมองในการแก้ไขของทีมเสียสติไปซะได้.. เมื่อประตูบานใหญ่เปิดออกก้พบกับลูกนัยน์ตาสีมะกอกพร้อมไพ่หนึ่งใบ หล่อนหยิบหลักฐานทั้งสองอย่างขึ้นมาด้วยมือเปล่าและยื่นให้อเล็กซิสกลับไปรายงานทั้งอย่างนั้นโดยไม่สนใจในตอนนั้นเธอจะทำหน้ากลัวกับสิ่งตรงหน้าแค่ไหน


……..


Bethlehem, Israel

เชอร์รี่มาหยุดยืนอยู่หน้าใบประกาศอยู่นานสองนานจนกระทั่งลูกทีมเดินมาสมทบตาม แต่เพราะเจ้าหล่อนได้ไขรหัสบาร์โค้ดบนแผ่นประกาศนั้นแล้วหันมามองลูกทีมอีกคนอย่างหัวเสียสุดๆ


“อ้อมโลก..!!”


ปรกติเจ้าหล่อนไม่ใช่คนที่ชอบตะคอกหรือพูดเสียงดังแต่ในกรณีนี้มันเกินความอดทนของหล่อนจริงๆ คิดจะปล่อยให้เล่นเกมพรรนี้ไปถึงเมื่อไหร่


..........


Palermo, Italy

เชอร์รี่เดินนำก้าวขาเร็วขึ้นโดยไม่สนใจจะรอลูกทีมที่เดิมตามมาข้างหลัง รวมถึงสพและโครงกระดูกนับร้อยที่อยู่บนผนังราวจ้องมองการกระทำทุกอย่างของเรา ทันใดนั้นร่างของเจเดนก็ถูกเชือกดึงและโดนแขวนคอบนคานไม้อย่างรวดเร็วตามด้วยเสียงหวีดร้องของอเล็กซิส.. ถึงจะไม่ค่อยสนใจลูกทีมเท่าไหร่แต่ก็ไม่ได้ชอบเห็นคนตายต่อหน้าหรอกนะ... แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่สะดุดสายตาของหล่อนเข้า


ท่อนแขนยาวที่มองแล้วพอจะดูออกว่าเป็นของใคร..


มีบริเวณนึงที่ดูแปลกไปกว่าบริเวณอื่นซึ่งตรงนั้นมันนูนโปนขึ้นมา หล่อนจึงแพนสายตาไปรอบๆมองหาวัตถุที่พอจะกรีดเนื้อเอาสิ่งที่อยู่ข้างในนี้ออกมาได้จนสายตาไปจบกับเศษแก้วเก่าๆเข้า


" Basillica of Saint Peter, Vatican "


ภายในท่อนแขนนั้นคือกระดาษพร้อมบอกสถานที่ ที่ต้องไปต่อ.. แต่สถานที่นั้นก็ทำให้เชอร์รี่แปลกใจได้ไม่น้อย

“ฆาตกรกับโบสถ.. แหม ทำอะไรที่มันเข้ากับตัวเองหน่อยก็ไม่ได้นะคะ”


.........


Basillica of Saint Peter, Vatican

ครั้งนี้เชอร์รี่ตัดสินใจมาคนเดียวโดยส่งลูกทีมทั้งหมดกลับเอลิเชี่ยนเพื่อนำหลักฐานที่หาได้ทั้งหมดไปให้หน่อวยพิจารณาคดีต่อ

บริเวณวิหารกว้างทั้งที่ปรกติควรจะมีผู้คนเดินกันขวั่กไขว่ตอนนี้ไร้ซึ่งแม้แต่เงานก ในใจรู้สึกกระวนกระวายจนเหงื่อเม็ดใหญ่ผุดตามไรผม มือซ้ายกำหมัดแน่นจนรู้สึกถึงไอเย็นของแหวนเงินที่นิ้วนาง สัญญาไว้แล้วว่ากลับไปหาไม่ยอมตายที่นี่เด็ดขาด..

เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในตัววิหารกว้างบรรยากาศทั้งหมดเงียบเชียบพร้อมกับสายตาที่ไปหยุดจ้องกับกล่องใบใหญ่ตรงหน้า หล่อนตัดสินใจอยู่นานก่อนเปิดฝากล่องนั้นออก.. และสิ่งที่เห็นก็เป็นไปตามที่คิดไว้จริงๆ..

"เห็นตัวอย่างแล้วหรือยัง?"

..........

“…พระเจ้าทรงคุ้มครองพวกลูกเสมอ..”

ประโยคที่มักได้ยินทุกครั้งที่เข้าโบสถ

แต่ในตอนนี้

แม้แต่เลือดเนื้อของท่านยังปล่อยให้จากไปอย่างน่าอดสู

.

.

.

ข้าควรเชื่อในตัวท่านต่อไปไหมคะ

...พระเจ้า..ใครก็ได้.. ตอบลูกที...

.........


Comment

Comment:

Tweet

ยินดีด้วยค่ะ
ตัวละครของคุณผ่านเนื้อเรื่องหลักบทที่ 3 (The Vestal Rat) แล้วค่ะ

#1 By PSE†Apocalypse on 2013-12-13 23:16